Hiện TP.HCM có khoảng hơn 5.000 doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh vàng bạc; với số doanh nghiệp như trên, hằng năm sẽ cần từ 5.000 - 10.000 lao động. Tuy nhiên, tại TP chỉ có một đơn vị chuyên đào tạo nhân lực cho ngành kim hoàn là Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Mỹ nghệ kim hoàn (trực thuộc Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý TP.HCM).Tuy nhiên “Mỗi năm, trung tâm này chỉ cung cấp được 300 - 500 thợ, đáp ứng chưa tới 10% nhu cầu" - ông Nguyễn Văn Dưng - Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý TP.HCM cho biết.

Trong khi đó, giá vàng trong nước biến động không ngừng, sức mua vàng và nhu cầu mua vàng của người dân tại các TP lớn đang ngày càng tăng cao. Vì thế, đây là cao điểm sản xuất của các doanh nghiệp vàng bạc, tuy nhiên, họ đang "kêu trời" vì thiếu nhân công. Chưa kể đến những học viên đang theo học tại Trung Tâm mặc dù chưa tốt nghiệp nhưng vẫn có rất nhiều Doanh Nghiệp đặt hàng tuyển dụng.

Đó là lý do Trung Tâm luôn chiêu sinh thường xuyên các khóa đào tạo thợ kim hoàn nhằm để đáp ứng tình trạng khan hiếm nhân lực trọng ngành kim hoàn.

Những ai còn đang phân vân chưa có định hướng trong tương lai, thì hãy tham khảo ngành nghề thợ kim hoàn hiện nay đang được rất nhiều các chủ doanh nghiệp săn đón.

Đến với Trung Tâm, với đội ngũ giáo viên là những bậc Nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy và truyền nghề, cùng với các chính sách ưu đãi dành cho học viên, Trung Tâm cam kết sẽ đào tạo những người thợ kim hoàn có tay nghề cao, có việc làm ổn định và chế độ đãi ngộ tốt tại các Công Ty, Doanh Nghiệp Vàng bạc Đá Qúy lớn trên cả nước do Trung Tâm giới thiệu sau khi tốt nghiệp.

Khóa đào tạo thợ kim hoàn "Trang sức gắn đá Mỹ nghệ Kim hoàn" dành cho các người mới bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao, giúp nắm vững kỹ năng cần có của một người thợ kim hoàn đồng thời đáp ứng đủ các tiêu chí mà Doanh Nghiệp đang cần. 

 

-------------------------

Thời gian đào tạo: từ 6 tháng đến 1 năm.

Thời gian học: các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến T6 (kể cả lớp tối, thứ 7 và chủ nhật).

-------------------------

Trung Tâm GDNN Mỹ nghệ Kim hoàn 

Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, đường Trần Qúy, Phường 6, Quận 11, TP.HCM  

Website: www.hoikimhoansaigon.org - www.daynghekimhoan.vn  

Liên hệ: 028 39557284 (Phòng Tư vấn - Tuyển sinh)

Hotline: 0909 44 00 68

 
Template modified by Peakso.com